tecco home

BỆ PHÓNG CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA NAM

 

Thời gian qua, thị trường bất động sản phía Nam bắt đầu có sự phân hóa mạnh mẽ từ giá cả, phân khúc thị trường đến khu vực đầu tư. Phân khúc nào sẽ “lên ngôi, khu khu vực nào đầu tư an toàn… là câu hỏi quan tâm lớn nhất của khách hàng.

Giao thông TPHCM và các tỉnh lân cận xuyên suốt như “đòn bẩy” phát triển thị trường bất động sản. Và gần đây nhất là những tuyến đường cao tốc kết nối miền Đông và miền Tây càng làm cho thị trường bất động sản ở các khu vực này trở nên sôi sục hơn bao giờ hết.

 

KHÓ KHĂN & CƠ HỘI

TP.HCM vẫn luôn là đầu tàu cho cả thị trường bất động sản phía Nam. Tuy nhiên, thời gian qua, giá bất động sản tại TP.HCM không ngừng tăng giá, bởi nhu cầu nhà ở luôn vượt gấp nhiều lần nguồn cung, đó là chưa kể nguồn cung bị “bó chân” bởi thủ tục bị siết chặt. Song, cũng chính vì giá tăng quá cao, nên câu chuyện đầu tư bất động sản tại thị trường TP.HCM đang có nhiều rủi ro và vượt quá khả năng của nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn tầm trung.

Tại phía Nam nếu TP.HCM là trung tâm số 1 của cả thị trường bất động sản phía Nam thì “sân sau” của trung tâm số 1 này sẽ là các tỉnh lân cận nằm trong vùng tứ giác kinh tế phía Nam như Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Thực tế cho thấy, những năm trở lại đây, các thị trường bất động sản vùng phụ cận kể trên có một sự phát triển quá mạnh. Nhiều nơi chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục, giá bất động sản tăng cao khắp nơi, thậm chí có người còn ví von, chỉ cần có mua là có lời, thậm chí “trúng đậm” nhờ đầu tư đúng hướng, nhưng cũng có không ít nhà đầu tư ngậm “trái đắng” vì đầu tư theo phong trào, thiếu sự tính toán.

Anh Hà Giang, một nhà đầu tư bất động sản khá chuyên nghiệp ở TP.HCM chia sẻ, nguyên tắc đầu tư bất động sản của anh là không đầu tư theo phong trào mà luôn có sự tính toán rất kỹ với phân khúc chính là đất nền, nhà phố, an toàn về yếu tố quy hoạch và pháp lý. Hai thị trường mà anh đầu tư nhiều trong thời gian qua là Long Thành của Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu, bởi nơi đây có nhiều tiềm năng, không có sự tăng nóng nên dư địa phát triển còn rất lớn.

NƠI NÀO LÀ…” BỆ PHÓNG “

Nói về thị trường vùng ven TPHCM, theo nhiều chuyên gia phân tích thì như một quy luật chung của thị trường bất động sản, nơi nào có hạ tầng phát triển càng nhiều, nơi đó sẽ có thị trường bất động sản phát triển càng mạnh. Những năm gần đây, các địa phương trong vùng tứ giác kinh tế phía Nam đã có sự phát triển hạ tầng rất mạnh, dẫn dắt cho sự phát triển mạnh của thị trường bất động sản các khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Riêng Long An và Bình Dương có có sự phát triển trước và đang bước vào giai đoạn bão hòa, còn Đồng Nai, điểm nhấn là khu vực quanh sân bay Long Thành và Bà Rịa Vũng Tàu được định vị sẽ trở thành “bệ phóng” chủ lực cho cả thị trường bất động sản phía Nam trong nhiều năm tới.

Phân tích ở góc độ nên đầu tư vào đầu trong bối cảnh thị trường đang có sự đan xen giữa cơ hội và thách thức, các chuyên gia cho rằng, trong bất cứ thị trường nào cũng đều tồn tại hai mặt cơ hội và rủi ro. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường hiện nay, nguyên tắc mà các thành viên tham gia thị trường hướng đến là sản phẩm bất động sản phải đạt được hai yếu tố: An toàn trong hiện tại, và đầy tiềm năng thật sự trong tương lai. An toàn trong hiện tại nghĩa là sản phẩm đó phải được phát triển bởi các doanh nghiệp uy tín, có quy hoạch và pháp lý rõ ràng, còn tiềm năng trong tương lai chính là các yếu tố tác động như hạ tầng, tầm , nhìn quy hoạch và chiến lược phát triển vùng. Phân khúc bất động sản liền thổ vẫn sẽ là kênh đầu tư “vua” của thị trường, còn xét về khu vực, Long Thành và Bà Rịa Vũng Tàu vẫn sẽ là khu vực có nhiều dư địa phát triển hơn cả.

Trong đó khi nhắc đến Bà Rịa Vũng Tàu thì hàng loạt cơ sở hạ tầng đang được xây dựng và thị trường du lịch cũng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Đây chính là một điểm nút khiến nhà đầu tư phải suy nghĩ về khu vực này, một điểm đầu tư khá an toàn ở hiện tại và đầy tiềm năng trong tương lai.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0936.009.008

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Bài hài lòng bài viết này chứ?

0/5 (0 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button