Open this in UX Builder to add and edit content

PHONG THỦY THUẬN KIỀU PLAZA

Thuận Kiều Plaza tọa lạc tại 190 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM. Đây được nhà đầu tư xem là một trong những vị trí vàng phát triển thương mại dịch vụ nhờ đi qua trục đường “long mạch” của thành phố.
Thời điểm Thuận Kiều Plaza hoàn thành, mặt bằng kinh doanh tại đây được quan tâm rất lớn. Chung cư Thuận Kiều cũng được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu an cư của làn sóng di dân Hồng Kông và trở thành trung tâm kinh doanh thương mại nhờ vị trí đắc địa, giao thông đồng bộ và mật độ cư dân đông đảo xung quanh.
Thuân Kiều Plaza

HAY CÒN GỌI LÀ “CAO ỐC 3 CÂY NHANG” LÀ ĐỊA DANH NHƯ THẾ NÀO MÀ TRỞ NÊN HOT NHẤT NGÀY HÔM QUA?

[1] Về vị trí:

Tổng thể thiết kế của Thuận Kiều Plaza bấy giờ là tổ hợp 3 tòa tháp cao trên 110m với mỗi tòa tháp có 33 tầng, trên khu đất có tổng diện tích 9.971 mét vuông với tổng kinh phí xây dựng trong 5 năm hơn 55 triệu USD do Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn) liên doanh với Kings Harmony Int MTV của HongKong.

Tuy nhiên, dự án sau đó vì nhiều lý do mà không phát triển như kỳ vọng mà dần trở nên vắng bóng, không có khách thuê ở hoặc mua, trung tâm thương mại thì hoạt động cầm chừng.
Sau 15 năm hoạt động, Thuận Kiều Plaza đã xuống cấp thấy rõ. Khu chung cư chỉ còn mười mấy hộ sinh sống ở một tòa tháp và đa phần là cho thuê, hai tòa tháp còn lại không có người ở. Vì số lượng cư dân quá ít nên việc buôn bán kinh doanh ở các tầng thương mại cũng lâm vào ế ẩm.

[2] Phân tích Thuận Kiều Plaza vì sao hoang phế

Khu Căn hộ Thuận Kiều Plaza được thiết kế nhằm đón đầu lượng cư dân Hồng Kông di cư vào TP Hồ Chí Minh. Do đó, những căn hộ này được thiết kế theo phong cách của người Hồng Kông với căn hộ diện tích nhỏ, trần thấp,… Tuy nhiên, đa phần người Việt Nam lại không thích kiểu kiến trúc này vì cảm thấy bó hẹp, ngột ngạt, thiếu ánh sáng tự nhiên và khí trời.
Theo lời của các dân cư đã sinh sống tại Chung cư Thuận Kiều thì các căn hộ tại đây sau một thời gian sử dụng đã trở lên xuống cấp, ẩm thấp, không gian sống bó hẹp, thiếu khí dẫn tới các thành viên trong gia đình hay mắc bệnh lặt vặt.
Phong Thủy Thuận Kiều Plaza

[3] Phong thủy Thuận Kiều Plaza

Trên đây là trích đoạn 1 bài báo viết về Thuận Kiều Plaza. Đó là những điều người ta có thể đánh giá bằng mắt thường. Andy muốn chia sẽ thêm với các bạn về cách đánh giá phong thủy và lý khí của phái Huyền Không Phi Tinh, một trường phái phong thủy đang được các thầy phong thủy dùng nhiều nhất trên thế giới. Các bạn sẽ thấy có một số điểm thú vị rất đáng lưu ý
Về thiên thời, công trình được xây dựng từ cách đây hơn 20 năm tức khởi công năm 1993 và hoàn thành 1998. Rơi vào vận 7 trong Tam Nguyên Cửu Vận, tức giai đoạn từ 1984-2004.
Về địa lợi, tòa nhà được thiết kế nhìn ra đường Hồng Bàng, một trục đường lớn, độ số rơi vào khoảng 170 độ Nam, tọa Nhâm (Ren) hướng Bính (Bing),
Tinh bàn lý khí được lập theo hình. Từ đó có thể nhận ra ngay ý đồ phong thủy được nghiên cứu sẵn ban đầu trong quá trình thiết kế của các nhà đầu tư HongKong
* Tại mặt tiền chính khối nhà, có cặp sao 7-7, đây là cách cục Song Tinh đáo Hướng, đối với giai đoạn vận 7, đây là 1 cách cục khá tốt, người ta chọn thiết kế để nhận sao #7 là sao tốt nhất trong giai đoạn này nằm ngay lối ra vô chính của tòa nhà nhằm mang lại khí tốt, tiền tài vận may. Đường Hồng Bàng là 1 trục đường lớn, lưu lượng giao thông nhiều sẽ góp phần mang khí tốt vào tòa nhà.
Tuy nhiên, khi bước sang 2004, là giai đoạn của vận 8, sao #7 trong giai đoạn này trở nên thất vận (hay còn gọi là mất vận), sao này không còn được hổ trợ bởi thiên thời, sẽ quay về lại bản tính hung hãn vốn có của nó. Nên nhớ sao #7 chủ về phá hoại, thất thoát tài sản, trộm cướp, cháy nổ …
* Nhìn sang phía Đông Nam, lại thấy có sao #3, thêm một hung tinh, chủ về tranh cãi, thị phi, đàm tiếu, .. cũng chẳng ngạc nhiên gì khi có quá nhiều câu chuyện được thêu dệt cho dự án này
* Nặng nhất có lẽ rơi vào phía Tây Nam, nơi có sao #5 là Ngũ Hoàng đại sát bay vào. Cặp 9-5 tại đây được coi là siêu xấu trong Huyền Không Phi Tinh, chủ về khủng hoảng tài chính, phá sản, đại họa … nói chung là những gì xui xẻo nhất mà bạn có thể nghĩ tới.
” Khi thiên thời không đạt, địa lợi không hỗ trợ, nhân hòa khó mà đạt.” Tòa nhà này càng về lâu thì càng xấu đi. Câu nói “Vận đổi sao dời” bắt nguồn từ chuyện này
Gần đây, một nhà đầu tư đã cố gắng thay đổi vận của tòa nhà bằng cách cải tạo, làm mới diện mạo bên ngoài, tuy nhiên nếu coi một ngôi nhà giống như con người, rất khó để thay đổi tính chất và ứng xử bên trong của nó. “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, cái áo có thể thay, nhưng cái bên trong lại rất khó.
Cuối cùng, khi mua một căn nhà để ở, điều bạn cần lưu ý:
*Thiên thời, tức ám chỉ thời gian, một căn nhà xây ở vận trước sẽ ứng xử rất khác trong vận sau. Tương tự đối với con người, hợp thời và không thời (trend is a friend)
*Địa lợi, 360 độ chia thành âm dương ngũ hành, có tốt có xấu, độ số ảnh hưởng rất lớn đến việc xác định khí trước nhà là khí nào, tốt hay xấu, hợp thời hay không
* Cuối cùng, nhân hòa. Không có một căn nhà nào tốt hay xấu, chỉ là chúng ta có đủ hiểu rõ nó để sống chung với nó không mà thôi.
Phong Thủy nhà ở vì thế được xây nên dựa trên triết lý sống này, phục vụ nhân hòa.
– Sưu tầm-
Phong Thủy Sư Cấp Cao.

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (1 lượt bình chọn)

Call Now Button