tecco home

SALES BẤT ĐỘNG SẢN | NGHỀ “LÀM DÂU TRĂM HỌ”

Sales bất động sản hay còn gọi nghề môi giới bất động sản. Được ví như nghề “làm dâu trăm họ”, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: Sáng vui, trưa cười, tối lại khóc là chuyện rất bình thường. Với những trường hợp dở khóc, dở cười… Vì vậy cần phải có những kỹ năng môi giới nhà đất về kiến thức bất động sản. Điều quan trọng là phải biết phân biệt giữa cò và sale. Bài viết hôm nay tôi sẽ nói lên hết cho bạn đọc hiểu được những tâm tư của nghề môi giới bất động sản như thế nào.

sales bất động sản, nghề môi giới bất động sản, kỹ năng môi giới nhà đất, kiến thức bất động sản, phân biệt giữa cò và sale

💎 Thế nào là sales bất động sản chân chính?

🌾 Nhân viên môi giới bất động sản hiện nay thường bị nhầm với cò nhà đất. Tuy nhiên bản chất của môi giới BĐS và cò nhà đất là hoàn toàn khác nhau. Để tránh gặp phải những chú “cò” nguy hiểm này. Bạn hãy là một khách hàng thông minh để phân biệt rõ. Cò nhà đất và nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

🌾 Nhân viên môi giới hay sales bất động sản phải được đào tạo một cách bài bản. Và có chứng chỉ mới được trực tiếp giao dịch với khách hàng. Khi đưa ra các thông tin về dự án phải đảm bảo chính xác để cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho người mua nhà.

🌾 Người mua nhà biết được địa điểm làm việc rõ ràng của sales là từ Sàn giao dịch bất động sản nào. Công ty bất động sản nào để đảm bảo được uy tín cho người mua.

🌾 Người mua nhà cũng sẽ thấy được ở sales bằng việc đưa ra những định hướng về nhu cầu mua nhà. Tác phong chuyên nghiệp, lịch sự và nhã nhặn của họ.

môi giới bất động sản - kinh doanh bất động sản - thị trường bất động sản - giá bất động sản

💎 Vậy cò nhà đất thì như thế nào?

🍂 Khác với nhân viên môi giới, cò nhà đất thường là những đối tượng không có bằng cấp. Kỹ năng chuyên môn, thậm chí không nắm rõ thông tin dự án. Hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp cò tự vẽ lên những dự án chưa hề có thông tin từ chủ đầu tư để lừa người mua nhà. Khi người mua nhà tin tưởng cò nhà đất, ký hợp đồng và giao tiền cho họ. Trong trường hợp xảy ra bất cứ việc gì. Cò nhà đất cũng sẽ không chịu trách nhiệm. Bởi họ là những đối tượng động tự phát, không bài bản và thiếu chuyên nghiệp.

🍂 Nếu người mua nhà nhận thấy, họ thiếu trung thực về lý lịch của bản thân. Không đưa ra được định hướng mua nhà mà chỉ nhắm vào một căn nào đó. Không cho địa chỉ làm việc chính xác thì rất có thể đây chính là cò nhà đất.

🍂 Hiện nay, những cò nhà đất đã ít đi đáng kể. Đó là một tin vui cho ngành bất động sản nói chung và các nhà đầu tư nói riêng. Mặc dù vậy, khách hàng vẫn nên cẩn trọng trong. Việc lựa chọn nhà môi giới để tránh bị thiệt hại do cò nhà đất gây ra.

môi giới bất động sản - doanh nghiệp bất động sản

💎 Tâm sự nghề sales bất động sản bạn có thấu hiểu?

🌱 Môi giới bất động sản hay còn gọi là nghề sale bất động sản. Mặc dù đã có mặt tại thị trường nước ta từ nhiều năm trở lại đây nhưng cho đến thời điểm hiện tại. Đây vẫn là một trong số nhiều công việc “đứng top”. Có thể “hái ra tiền” theo quan niệm của nhiều người, nhất là trong giới trẻ.

🌱 Về mức hoa hồng, dù mỗi công ty đều có một quy chế riêng. Nhưng nhìn chung con số thường dao động trong khoảng từ 3% hợp đồng bán ra thành công. Với mức “thụ hưởng” này, môi giới viên dễ dàng kiếm được khoảng 40-50 triệu đồng. Cho một giao dịch thành công đã là chuyện “xưa nay… không hề hiếm”.

💎 Và nỗi thất vọng về sales bất động sản ra có lẻ chỉ người trong cuộc mới hiểu?

Bên cạnh nhiều cái được thì những người làm nghề môi giới bất động sản cũng phải chấp nhận đánh đổi nhiều thứ. Trong đó thậm chí là cả những giọt nước mắt cùng nỗi thất vọng. Mà “chỉ người trong cuộc” mới hiểu. 

Ấy vậy mà nhiều khách hàng vẫn còn đánh đồng. Giữa nghề môi giới bất động sản với đội quân “cò” nhà đất trên thị trường. Và dĩ nhiên ánh nhìn thiếu thiện cảm và những lời bàn tán ra vào. Luôn là “bữa cơm tinh thần”. Mà không một ai khi bước chân theo nghề này lại chưa từng nếm trải.

Bên cạnh đó, con đường tìm kiếm khách hàng của những môi giới nhà đất. Không hề “rải đầy hoa hồng” như nhiều người vẫn lầm tưởng. Để dẫn thành công về một mối khách cho công ty. Hay dự án thường thì những người làm nghề này phải chấp nhận đi khắp nơi. Hoặc làm mọi điều có thể từ gọi hàng chục cuộc, nhắn hàng trăm tin nhắn spam. Giới thiệu dự án hay phát hàng ngàn tờ rơi quảng cáo nhưng số khách đồng ý liên hệ đi xem. Chỉ đếm được trên đầu ngón tay, thậm chí có ngày còn không thể tìm được bất cứ một liên hệ nào.

Đã có rất nhiều trường hợp mặc dù đã nhận được tiền cọc giữ chỗ của khách. Nhưng chỉ vì một lý do rất nhỏ. Thậm chí đến mức vô lý hoặc đôi khi vì tùy hứng mà người mua không đồng ý chuyển cọc. Mà muốn nhận lại tiền thì nhân viên môi giới cũng đành phải ngậm ngùi hoàn trả lại cho khách.

Có lẽ vì nhiều “mặt trái” này mà các bạn trẻ mới rời ghế nhà trường. Hoặc những người có ý định làm giàu khi theo đuổi ngành nghề này. Nếu không có đủ lòng kiên trì và bản lĩnh thì kết quả cuối cùng vẫn đành “bỏ cuộc chơi”. Bởi thứ thu về nhiều khi không đáng là bao so với những công sức, số tiền đầu tư đã bỏ ra ban đầu.

💎 Tầm quan trọng của sales chuyên nghiệp như thế nào?

Sự thành bại trong giao dịch mua bán BĐS phụ thuộc nhiều vào sales bất động sản chuyên nghiệp. Môi giới chân chính chỉ nhận được mức phí cố định. Hoặc một số tiền mà giữa người bán và môi giới thỏa thuận trước. Số tiền đó không phải là tiền kê hay là tiền “độn” giá. Mà là tiền người bán trả cho công sức mà môi giới đã bỏ ra để tư vấn khách. Sắp xếp thỏa thuận cho các bên cũng như phí đi lại, dẫn khách xem nhà.

🍁 Bạn không thích căn nhà này hoặc vị trí của nó. Môi giới sẽ tìm cho bạn căn nhà khác phù hợp hơn.

🍁 Bạn có ngân sách mua nhà hạn chế. Môi giới sẽ tìm cho bạn căn nào vừa rẻ vừa đẹp, giúp bạn làm thủ tục vay ngân hàng.

🍁 Bạn bận các ngày trong tuần. Môi giới sẵn sàng hy sinh ngày nghỉ bên gia đình để dẫn bạn đi xem nhà vào thứ 7, chủ nhật.

🍁 Bạn không hiểu rõ pháp lý. Môi giới sẽ dành cả buổi tư vấn để đảm bảo bạn nắm rõ mọi thủ tục pháp lý từ A đến Z.

🍁 Bạn chọn nhà rẻ nhưng lại nằm trong khu vực không an toàn. Môi giới có thể bán cho bạn, nhưng họ cũng có trách nhiệm. Cung cấp cho bạn sự thật đó và đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Như vậy, là người lao động chân chính, môi giới BĐS đã hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Thực tế, họ không trộm cắp hay lừa đảo. Hòng trục lợi trên mồ hôi nước mắt của khách hàng. “Thậm chí, ở cương vị của người cung cấp dịch vụ. Chúng tôi đã mang đến khách hàng của tôi sự lựa chọn tốt nhất. Vì thế, xin đừng gọi chúng tôi là ‘cò’ nữa!”.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  VÀ TÌM HIỂU VỀ BẤT ĐỘNG SẢN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY

PHÒNG KINH DOANH: 0936.009.008

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

 

 

Một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm: có nên làm sale bđs, kinh nghiệm làm sale bds, làm sale bds là gì, sale bất đông sản tuyển dụng, học sale bds, đào tạo sale bds, cách sale bđs hiệu quả, nhân viên kinh doanh bds là gì, phân biệt giữa cò và sale, kiến thức bất động sản

nghề môi giới bất dộng sản 2020, môi giới bất đông sản là gì, tam su nghe moi gioi bat dong san, tìm người môi giới nhà đất, co nen lam nhan vien moi gioi bat dong san, có nên làm môi giới bds, kiến thức môi giới bđs, kỹ năng môi giới nhà đất, phân biệt giữa cò và sale, kiến thức bất động sản

cách môi giới nhà đất hiệu quả, học cách làm môi giới nhà đất, kiến thức môi giới bđs, đào tạo môi giới nhà đất, nghề môi giới bất dộng sản, môi giới nhà đất là gì, cách bán hàng bds hiệu quả, quy trình môi giới bđs, phân biệt giữa cò và sale, kiến thức bất động sản, kỹ năng môi giới nhà đất

kiến thức môi giới bđs, kiến thức về đất nền, nghề môi giới bất dộng sản 2019, kỹ năng môi giới nhà đất, môi giới nhà đất là gì, ngành bất đông sản là gì, 3 khó khăn của nghề môi giới bđs, bat dong san, kiến thức bất động sản, kỹ năng môi giới nhà đất

cò đất, sale bất động sản, sự khác biệt giữa cò và sale, xin đừng gọi chúng tôi là cò, tâm sự nghề môi giới bất động sản. Để tìm hiểu thêm về bất động sản vui lòng Click vào đây.

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (2 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button